thành phần nước hoa

Để tạo ra một chai nước hoa cao cấp chúng ta cần phải cần những thành phần gì? Chúng được kết hợp và hòa quyện với nhau ra sao để có thể tạo ra được những nét hương riêng biệt đặc trưng cho từng sản phẩm đến thế? Hãy cùng tìm hiểu với Tprofumo về các thành phần cấu tạo nên chai nước hoa qua bài viết này nhé!

Thành Phần Nước Hoa Là Gì?

Từ xưa cho đến nay, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của chai nước hoa trong cuộc sống con người. Phải nói rằng đây là một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với cả nam và nữ trong mọi độ tuổi. Không chỉ phục vụ với chức năng là tạo nên mùi hương đầy thu hút và quyến rũ, nước hoa cũng giống như một phần linh hồn, một cách tốt nhất để thể hiện phong cách, cá tinh, thần thái và sự đẳng cấp của mỗi người khi sử dụng nó.

thành phần nước hoa

Thành phần nước hoa bao gồm các chất tạo nên mùi hương như tinh dầu, tinh chất có mùi thơm từ các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa lavender,… Đồng thời, nó còn có chứa một số hoạt chất hóa học khác như cồn, nước,…

Xem thêm:

Tại Sao Nước Hoa Lại Có Mùi Hương Thơm Đến Vậy?

Nguyên nhân đầu tiên được xuất phát đó là từ các loại tinh dầu tạo nên chai nước hoa

Các loại tinh dầu thường góp mặt trong chai nước hoa thường được chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên từ động vật hoặc thực vật. Trong một vài trường hợp nguồn nguyên liệu đó khá hiếm và khó chiết xuất thì nó sẽ được tạo ra từ quá trình tổng hợp từ các chất hóa học.

Có ba dòng nước hoa được phân loại dựa trên nguồn gốc của mùi hương, được chia thành hương động vật ( long diên vương, xạ hương,…); hương từ các loại thực phẩm (gừng, tiêu, vanilla,…) và hương thực vật ( trái cây, hương hoa cỏ, gỗ,..).

thành phần nước hoa

Tinh dầu nước hoa là thành phần chính tác động trực tiếp lên mùi hương đặc trưng của từng loại nước hoa. Mỗi chai nước hoa thường có chứa khoảng 20- 250 loại tinh dầu khác nhau được kết hợp, pha trộn một cách tinh tế.

Thông thường, các nhãn hàng sản xuất ra chai nước hoa sẽ chỉ công bố các mùi hương chủ đạo trong từng tầng hương mà không công khai hết toàn bộ vì đó thuộc quyền riêng tư của hãng, mang tính bí quyết và là kết quả của cả quá trình nghiên cứu và sản xuất nên không thể để lộ ra bên ngoài được.

Nguyên nhân thứ hai đó là đến từ thành phần cồn chứa trong mỗi chai nước hoa:

Nếu như so với trước kia người ta thường có quan điểm rằng một chai nước hoa có chứa cồn là một chai không đảm bảo chất lượng, hàng giả,.. Nhưng sự thật thì ngày nay trong các ngành công nghiệp chế biến nước hoa thì cồn là một thành phần không thể thiếu. Bởi lẽ nhờ có cồn thì mùi hương của nước hoa mới được dậy mùi và lan tỏa hơn. Bên cạnh đó nó còn giúp cho chai nước hoa có được mùi thơm lâu hơn và bảo quản tinh chất nước hoa được tốt hơn so với bình thường.

Tầm Quan Trọng Của Thành Phần Cồn Chứa Trong Nước Hoa

Giúp bảo quản mùi hương và chất lượng của tinh dầu bên trong chai nước hoa

Như mọi người đã được biết thì một chai nước hoa để đến được tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều giai đoạn và quá trình kiểm tra khắt khe. Chính vì thế nó mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này. Nhằm bảo toàn được mùi hương cũng như chất lượng của chai nước hoa một cách trọn vẹn trong suốt quá trình vận chuyển thì cồn là một thành phần không thể thiếu. Bên cạnh việc nó giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng thì cồn nó còn giúp cho việc lưu giữ được các mùi hương nước hoa như ban đầu một cách tốt nhất và không bị biến đổi. Tuy cồn nó không phải là một chất bảo quản hoàn toàn và vĩnh viễn, nhưng chắc chắn một điều rằng, nếu không có sự góp mặt của nó thì chai nước hoa của bạn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và biến đổi một cách nhanh chóng.

thành phần nước hoa

Thao Khảo:

Bảo vệ nước hoa khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại

Các tinh dầu được lấy và chiết xuất từ các loại hoa, trái cây, gỗ, cỏ,… hay các loại có nguồn gốc từ thực vật thì việc không bảo quản chúng một cách cẩn thận thì sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Nhưng khi có cồn với hoạt chất nhằm giúp bảo vệ chai nước hoa sẽ không bị biến đổi hay bị hư hỏng dưới tác động của vi khuẩn.

thành phần nước hoa

Giúp mùi hương của chai nước hoa được tỏa ra tốt hơn

Đặc tính của cồn là bay hơi rất nhanh. Khi đó, chúng ta hoạt độngtrên bề mặt giúp kéo theo những phân tử nước hoa bay hơi cùng, vì vậy nó sẽ khiến cho bạn cảm nhận được rõ rệt hơn mùi hương của chai nước hoa ngay sau khi xịt. Cồn sẽ giúp cho mùi hương được lan tỏa nhanh và dậy mùi hơn.

thành phần nước hoa

Mặt khác, theo nghiên cứu độ lưu hương và độ bền mùi của chai nước hoa cũng phần nào phụ thuộc vào thành phần, nồng độ của cồn chứa trong sản phẩm. Với nồng độ tinh dầu cao, nồng độ cồn thấp hơn thì độ lưu hương của nó sẽ lâu hơn rất nhiều.

Giúp da mau khô hơn

Nhờ vào đặc tính dễ bay hơi ở cồn nên ngay sau xịt cồn sẽ nhanh chóng bay hơi hoàn toàn và để lại sự khô ráo, thoáng mát cho làn da

Thành phần của một chai nước hoa là nhân tố tác động trực tiếp lên mùi hương của mỗi sản phẩm. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích về lĩnh vực nước hoa.

thành phần nước hoa