hạn sử dụng nước hoa

Nước hoa cũng như các loại mỹ phẩm thông dụng khác, tuy không bị nấm mốc, ố vàng hay bị vi khuẩn tấn công nhưng chúng vẫn có hạn sử dụng rõ ràng và riêng biệt, đặc trưng cho từng loại. Bởi lẽ, khi sử dụng một thời gian lâu dài, thành phần trong nước hoa có những biến đổi nhất định. Điều đó sẽ tạo nên mùi hương và độ lưu hương có phần khác biệt so với thời điểm trước đó. Vậy hạn sử dụng của một chai nước hoa là bao lâu? Cùng tìm hiểu với Tprofumo qua bài viết dưới đây nhé!

Nước Hoa Có Hạn Sử Dụng Không? Hạn Sử Dụng Của Một Chai Nước Hoa Là Bao Lâu?

Nước hoa cũng tương tự như các dòng sản phẩm khác đều có hạn sử dụng nhất định và riêng biệt cho từng loại khác nhau.Thông thường nước hoa có hạn mức sử dụng tối đa luôn nằm trong khoảng từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của một chai nước hoa nó còn phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản cũng như quá trình sử dụng của mỗi người. Nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý kết hợp với việc bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của chai nước hoa có thể lên đến hơn 10 năm.

hạn sử dụng nước hoa

Một điều mà chúng ta cần lưu ý đó là như mọi người đã biết hạn sử dụng của chai nước hoa nó không được tính và xác định đúng như hạn sử dụng được in trên bao bì của nhà sản xuất mà nó được tính từ ngày mà chúng ta mở nắp sản phẩm.

Nước hoa cũng giống như thức ăn, thực phẩm mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày vậy. Khi đến một hạn mức tối đa thì chai nước hoa cũng sẽ bị hết hạn sử dụng bởi nó bị biến đổi các thành phần bên trong, không còn mức độ an toàn của sản phẩm nên không thể sử dụng được nữa.

Xem thêm:

Đặc Điểm Nhận Biết Nước Hoa Hết Hạn Sử Dụng

Khi một sản phẩm đã gần hết hạn sử dụng thì bao giờ nó cũng cho ta nhận biết trước các dấu hiệu báo trước của nó. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu thường xảy ra khi nước hoa hết hạn sử dụng

hạn sử dụng nước hoa

  • Sự biến đổi về màu sắc: Thông thường tinh chất của một chai nước hoa luôn có màu trong, nhìn tự nhiên. Tuy nhiên, khi hết hạn sử dụng thì màu sắc của nó sẽ không được bình thường như trước kia nữa. Biểu hiện là nó sẽ vẫn đục hơn, tối màu và tinh chất của nó có phần sệt quánh lại. Một ví dụ đơn giản giúp bạn dễ hình dung như chai nước hoa của bạn ban đầu mua về có màu vàng nhạt nhưng khi gần hết hạn nó sẽ ngả sang màu vàng đồng, đem ra ngoài ánh sáng, soi kỹ bạn có thể nhận thấy rõ ràng sự biến đổi ấy.
  • Sự biến đổi về mùi hương: Mùi hương sẽ bị biến đổi và thay đổi dần theo thời gian sử dụng. Ban đầu khi mới mở nó sẽ mang lại một mùi hương nồng nàn, sảng khoái nhưng khi gần hết hạn nó sẽ trở nên vô cùng nhạt, mùi hương bị bay hơi và biến đổi dần trong không khí, thậm chí bạn có thể ngửi thấy mùi ẩm mốc và nồng hơn không giống như mùi hương ban đầu của sản phẩm.

Nước Hoa Hết Hạn Sử Dụng Có Dùng Được Không?

Nước hoa khi hết hạn sử dụng thì các thành phần chứa trong sản phẩm đều sẽ bị biến đổi bất thường. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng, mùi hương cũng như là độ an toàn của sản phẩm. Chính vì thế mà khi tiếp xúc hoặc xịt trực tiếp tinh chất nước hoa trên da sẽ gây ra tình trạng nổi mẩn đỏ, dị ứng,ngứa ngáy, bong tróc và thậm chí có thể gây viêm da đối với những trường hợp nặng hơn.hạn sử dụng nước hoa

Check Hạn Sử Dụng Nước Hoa

Hiện nay, việc check hạn sử dụng cũng như là tra thông tin của sản phẩm không còn quá phức tạp và cầu kỳ như trước kia. Để thực hiện check hạn sử dụng của chai nước hoa chúng ta chỉ cần sử dụng các ứng dụng có sẵn, quét mã ở phần đáy của  chai. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tra được chính xác hạn mức sử dụng của nó. Nước hoa là một vũ khí làm đẹp tối bậc nhất, mang đến sức mạnh và sự tin bên trong mỗi người, việc bảo quản và duy trì được hạn sử dụng tối ưu của chai nước hoa là điều cần thiết.

hạn sử dụng nước hoa