Hương Thơm Dương Xỉ

Nhóm nước hoa hương thơm dương xỉ được nhiều người yêu thích vì sự khác biệt. Nước hoa nhóm dương xỉ có tên bắt nguồn từ từ “fougere” (giống dương xỉ) trong tiếng Pháp. Sơ qua về loài cây dương xỉ thì đây là loại cây sinh trưởng nhanh ở những vùng hoang sơ, có khí hậu nhiệt đới, đặc biệt phải có độ ẩm cao. Chúng mọc nhiều lá đứng thành từng cụm với nhau, có khả năng bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ ánh mặt trời.

Nếu như hương thơm Síp nổi tiếng vì mùi hương nữ tính, thuần khiết thì nhóm hương dương xỉ đối lập hoàn toàn. Nó toát lên vẻ táo bạo, mạnh mẽ của những “tay chơi” thời đại mới. Nếu bạn chưa biết thì chai nước hoa đánh dấu tiên phong cho nhóm hương thơm dương xỉ trở nên phổ biến rộng rãi khắp thế giới là dòng sản phẩm Fougere Royal tới từ thương hiệu Houbigant, được tạo ra bởi Paul Parquet vào năm 1882. Hình ảnh dương xỉ với các phân tử Coumarin được gói gọn trong dung dịch nước hoa.

Đặc trưng của nhóm hương thơm dương xỉ là các thành phần có mùi hương nồng nàn, tự nhiên như hoa oải hương, rêu, hoa dành dành, gỗ. Ngoài ra, không thể thiếu nốt hương tươi mát của cam chanh hòa hợp với các loại hoa cỏ hay sự sảng khoái, mát lạnh của bạc hà, hoa phong lữ. Do đó rất thích hợp để chế tác các dòng nước hoa nam giới.

Hiện nay, nhóm hương nước hoa dương xỉ đã mang phong cách tươi mát hơn, trong lành và hiện đại hơn rất nhiều. Một số minh chứng cho hương thơm ngát xanh được công chúng đón nhận như: dòng nước hoa Diesel Fuel for Life Homme Eau De Parfum, CK Eternity EDT, Versace Pour Homme Eau De Toilette,…