Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Cụm từ “Nước hoa”, “Dầu thơm” hay “Nước bông” từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Có thể nói đây là một loại sản phẩm không thể thiếu trong những lần đi hẹn hò của cả nam hay nữ. Nước hoa không chỉ mang đến một mùi hương đặc trưng mà khi sử dụng nó còn thể hiện được phần nào phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Vậy nước hoa là gì? Điều gì đặc biệt đã khiến cho chúng trở nên quan trọng trong cuộc sống của con người đến vậy? Cùng tìm hiểu câu trả lời với Tprofumo qua bài viết dưới đây nhé!

Nước Hoa Là Gì?

Nước hoa (nước bông) hay còn gọi là dầu thơm – một loại hỗn hợp hương thơm được tạo thành từ các loại hoạt chất, tinh dầu, dược liệu hay các chất lưu hương được đúc kết lại với nhau một cách tinh tế, khôn khéo. Mỗi mùi hương đến từ các thành phần khác nhau, được người pha chế theo các nồng độ và liều lượng thích hợp.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Mục đích chính của quá trình này là để có thể tạo ra được các mùi với hương thơm dễ chịu, đặc trưng khi được xịt trên cơ thể người hoặc đồ vật, con vật, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Một lưu ý nhỏ là thành phần được chiết xuất bên trong chai nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc từ các loại thực vật và động vật.

Mùi hương nước hoa được cấu tạo từ những phân tử nhẹ nhằm giúp chúng có thể lơ lửng trong bầu không khí, chúng được hít vào mũi và qua đó gửi kèm theo các tín hiệu lên óc giúp tạo ra các nhận thức về hương thơm từ chai nước hoa.

Xem thêm:

Cấu Tạo Của Nước Hoa

Thành phần chính cấu tạo nên một chai nước hoa là được chiết xuất từ các loại tinh dầu từ tự nhiên thu được qua quá trình tách hoặc chưng cất từ các loại thực vật, trái cây hay các loại gỗ.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Chất Định Hương Là Gì?

Chất định hương là một loại hoạt chất chiếm vị trí vô cùng quan trọng để giúp cố định mùi hương nhằm tạo nên mùi hương nước hoa giữ được  lâu hơn.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Các Lớp Hương Của Nước Hoa

Thành phần cấu tạo nên mùi hương của bất kì chai nước hoa nào cũng được chia ra làm 3 lớp riêng biệt đó là lớp đầu (đỉnh), lớp giữa và lớp hương cuối (nền). Lớp hương đầu là mùi hương mà bạn sẽ được ngửi thấy ngay sau khi tiếp xúc, khoảng tầm ba giây sau khi xịt. Đây được xem là mùi hương đầu tiên tạo nên cảm giác ấn tượng cho người dùng. Phần giữa được xem là cái hồn, là lớp hương nòng cốt của chai nước hoa. Lớp hương cuối chính là phần tạo nên một mùi hương độc đáo, đầy khác biệt cho sản phẩm.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Tham khảo thêm:

Phân Loại Nhóm Nước Hoa

Hiện nay các dòng sản phẩm về nước hoa được làm từ rất nhiều thành phần khác nhau. Phân loại các sản phẩm nước hoa giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc nhận diện và chọn lựa các mẫu nước hoa. Một số loại nước hoa nổi bật như: Nước hoa hương gỗ, hương trái cây, hương hoa nhẹ, hương lá cây,…

Nồng Độ Của Chai Nước Hoa

Mỗi chai nước hoa luôn có sự khác biệt về nồng độ chứa trong từng sản phẩm. Nước hoa có nồng nhẹ nhất chiếm trong khoảng từ 3-5% tinh chất và loại có khả năng giữ được mùi hương lâu bền nhất nằm trong khoảng nồng độ dao động từ 20-40%. Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng cũng như là môi trường mà chúng ta có thể chọn lựa những loại thích hợp.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Quan sát, chúng ta có thể thấy rõ được trên bìa ngoài của mỗi chai nước hoa thường có sự xuất hiện của các dòng chữ như “ Eau De Perfume”, “ Eau De Toilet”, “Eau De Cologne”,.. Theo đó, được hiểu là : Perfume” có nghĩa là dòng nước hoa có mùi nặng nhất, tương đương lượng tinh dầu chứa trong mỗi chai nước hoa sẽ dao động trong khoảng từ 20-40%, “Toilet Water” sẽ có mùi hương nhẹ hơn một chút với hàm lượng tinh dầu khoảng 5-12% và nhẹ nhất đó là loại” Cologne Spray” với nồng độ chiếm khoảng 5%.

Cách Thử Nước Hoa

Khi thử nước hoa là bạn nên thử ở những vùng xung quanh cổ tay và chờ trong khoảng từ 5- 10 phút để có thời gian mùi hương của chai nước hoa được lan truyền trên toàn bộ cơ thể.

Kiến Thức Cơ Bản Về Nước Hoa

Một lưu ý nhỏ khi thử nước hoa là chúng ta không nên thử nhiều loại nước hoa trộn lẫn với nhau trong cùng một lúc vì điều này sẽ gây ra sự rối loạn về mùi hương của từng sản phẩm, giúp bạn không thể nhận diện và lựa chọn chính xác được mùi hương mà bạn muốn xem xét.

Sử Dụng Nước Hoa Đúng Cách

Khi bạn muốn sử dụng nước hoa, hãy xịt các tinh chất của nó vào những, điểm có mạch đập ví dụ như là cổ tay, phía sau gáy, cổ, khuỷu tay,…chà xát nhẹ hai cổ tay vào với nhau nhằm làm ấm nóng vùng da đó giúp cho quá trình lan tỏa được mùi hương của sản phẩm

Nước hoa không chỉ đơn giản là dụng cụ chỉ để mang lại một mùi hương đặc biệt mà nó còn thể hiện được vẻ đẹp, phong cách và thần thái riêng biệt của bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất về nước hoa, giúp bạn có thêm những kiến thức để dễ dàng hơn trong việc chọn lựa các dòng nước hoa vào tủ đồ của mình.