Cách thử nước hoa

Có phải trước khi đưa ra quyết định muốn mua bất kì một lọ nước hoa nào thì bạn luôn đến cửa hàng để thử mùi hương của nó, xem thử loại nào có mùi hương phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất không? Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thử nước hoa được đúng cách, việc thử sai nó sẽ khiến cho bạn không thể cảm nhận hết được hương thơm của sản phẩm. Hiểu được điều đó, dưới đây Tprofumo xin đưa ra một số cách thử nước hoa sao cho đúng nhất mà bạn có thể hoàn toàn áp dụng theo nhé!

Một Số Lưu Ý Trước Khi Thử Nước Hoa

Trước khi đến cửa hàng để thử bất kì loại nước hoa nào, bạn cũng nên lưu ý một số lưu ý dưới đây để tạo điều kiện cho quá trình thử nước hoa tốt nhất cũng như là giúp bạn chọn lựa được những lọ nước hoa phù hợp

Đừng va chạm hoặc đến những nơi đông người, thậm chí là bạn hãy tự xịt nước hoa lên tay để tự thử nghiệm chứ đừng chờ đợi hoặc yêu cầu nhân viên xịt lên giúp vì điều đó tuy nhỏ nhưng lại tác động rất lớn vì nó rất có thể làm rối loạn mùi hương và cảm nhận của bạn sau khi thử.

Cách thử nước hoa

Hãy tin tưởng vào bản thân và lựa chọn theo những cảm nhận của mình sau khi ngửi. Đừng đặt nặng vấn đề ngôn luận của người khác áp đặt lên chính sự lựa chọn của mình. Nếu chỉ vì một ai đó khen ngợi về thiết kế và đề cao mùi hương của lọ nước hoa này là vô cùng hoàn hảo, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng cái phù hợp với người khác nhưng chưa chắc đã thực sự phù hợp với bản thân mình đâu nhé. Một lọ nước hoa chỉ thật sự tốt khi nó làm tôn lên được vẻ đẹp, thể hiện được phong cách và thần thái của bạn.

Kiểm Tra Mùi Hương Bằng Giấy Thử Nước Hoa

Giấy thử nước hoa thường có đặc điểm là các thẻ giấy hình dài, màu trắng và có khả năng thấm hút rất tốt. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua các loại giấy thử này tại các cửa hàng và hầu như ở tất cả các cửa hàng mỹ phẩm nước hoa chuyên dụng

Ưu Điểm Của Các Loại Giấy Thử Nước Hoa:

 • Đây chính là công cụ đơn giản và dễ dàng nhất để thử các loại nước hoa
 • Có độ vệ sinh cao vì bạn không chạm tay hay tiếp xúc trực tiếp vào lọ nước hoa
 • Cách làm khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần chấm hoặc xịt vào tờ giấy thử chúng ta đã có thể cảm nhận được hương thơm chính xác của lọ nước hoa

Cách thử nước hoa

Nhược Điểm Của Các Loại Giấy Thử Nước Hoa:

 • Nước hoa chỉ tiếp xúc trực tiếp trên giấy mà không xịt trực tiếp trên làn da của bạn, do đó việc đánh giá hương thơm sẽ không được chính xác và khả năng cảm nhận được toàn bộ mùi hương không được cao
 • Đây chỉ cách thử, bước đầu tiên để cho bạn có cái nhìn cũng như cảm nhận tổng quan nhất về mùi hương của sản phẩm

Tuy nhiên, đây lại là cách tối ưu và ưu việt nhất bởi vì nếu trong trường hợp bạn phải thử một lượng lớn hương thơm từ nhiều loại nước hoa trong cùng một lúc thì giấy thử nước hoa nó là một dụng cụ thích hợp để mùi hương của mỗi sản phẩm không bị loạn lên khi sử dụng. Điều khó khăn nhất ở đây đó là mũi của bạn khi xịt và thử nhiều hương thơm nước hoa trong cùng một lúc sẽ gây ra tình trạng loạn mùi, rất khó trong việc chọn lựa. Do đó, việc thử hương nước hoa bằng giấy thử sẽ giúp bạn có những phán đoán tốt hơn về mùi hương nước hoa nguyên bản của từng loại.

Hướng Dẫn Sử Dụng Giấy Thử Nước Hoa Đúng Cách

Bạn cần phải uốn phần cuối của miếng hút mùi thật cong lên lên phía trên. Phải làm điều đó bởi vì bạn có thể sẽ phải đặt các thẻ trên một bề mặt hoặc tấm kệ để không bị va chạm với khu vực được xịt.

Chỉ được xịt vào một đầu của thẻ với tần suất khoảng 2-3 lần xịt. Không nên xịt quá nhiều nhằm mục đích để cho giấy thử được hấp thụ và tỏa hương thơm ra vừa đủ. Một lưu ý nhỏ đó là số lượng lần xịt ở những lần thử sau đó cần phải được xịt bằng với số lần ở lần trước để mùi hương tỏa ra là giống nhau, giúp bạn không có cảm nhận lầm tưởng là lọ này có mùi hương thơm hơn lọ kia.

Cách thử nước hoa

Điều mà bạn cần ghi nhớ trong lúc thử đó là không được chạm vào mũi của bạn với phần giấy thử vì nước hoa rất có thể sẽ bám lên phần da ở khu vực xung quanh mũi, do đó sẽ làm ảnh hưởng đến mùi hương của những lọ nước hoa ở những lần thử sau đó. Thứ hai, không nên cố gắng hít vào quá sâu vì như vậy sẽ nhanh mỏi mũi hơn. Thay vào đó bạn chỉ nên ngửi nhẹ và chỉ cho bản thân ngửi được những tầng hương đầu tiên nhất. Sau đó bạn có thể lướt qua hoặc quay lại ngửi ở những lần tiếp theo để cảm nhận được mùi hương ở lớp hương giữa và lớp hương cuối cùng.

Khi xịt hoặc ngửi thì cần xịt cách xa nhau và không được tiếp xúc với các lọ nước hoa khác để không gây ra tình trạng lẫn lộn giữa các mùi hương.

Để tiết kiệm hơn bạn có thể thay vì phải vứt bỏ những mẩu giấy thử thì bạn nên đặt nó vào những thứ xung quanh mình nhằm giúp tạo ra hương thơm như ví, cặp, túi áo,…Tuy nhiên bạn cần phải chờ cho đến khi những tờ giấy thử đã khô, để không làm hỏng quần áo. Bên cạnh vấn đề tiết kiệm thì việc này cũng giúp cho bạn có thêm những trải nghiệm tốt hơn về những nốt hương của lọ nước hoa.

Cách Kiểm Tra Hương Thơm Trên Làn Da

Sau khi thực hiện kiểm tra nước hoa tên giấy thử thì tiếp đến cũng là vấn đề quan trọng nhất đó là kiểm tra mùi hương trên da. Để tìm ra một lọ nước hoa phù hợp với cơ thể và nhu cầu của cá nhân bạn thì việc thử lại nước hoa trên tay bằng sự kết hợp giữa hơi ấm trên làn da, mồ hôi và mùi hương tự nhiên trên cơ thể mới có thể tạo ra mùi hương đặc trưng nhất cho lọ nước hoa đó. Thông thường, nước hoa sẽ có sự phân chia cấu tạo thành ba mùi hương chính, bạn sẽ được trải nghiệm từng mùi hương khác nhau, lần lượt từng tầng nhất định. Và ở nốt hương cuối cùng bạn sẽ được tận hưởng vào cuối ngày tầm bảy đến tám tiếng, tùy thuộc vào độ lưu hương khác nhau trên cơ thể.

Cách thử nước hoa

Tuy nhiên việc thử nghiệm nước hoa với nhiều loại trong cùng một lúc trên làn da của bạn cũng yêu cầu cần có giới hạn. Vì khi thử nghiệm, mỗi lọ nước hoa bạn sẽ xịt vào từng vị trí khác nhau trên cơ thể, đó có thể là cổ tay, tai, sau gáy,…nhưng nếu bạn xịt quá nhiều tinh chất nước hoa cùng một thời gian ngắn sẽ gây ra hiện tượng trộn lẫn, gây rối loại hương thơm, từ đó sẽ rất khó để có thể đưa ra được những phán đoán đúng về hương thơm của nó.

Những Điểm Xịt Lý Tưởng Để Kiểm Tra Thử Mùi Hương Nước Hoa Trên Làn Da

Trên Cổ Tay

 • Thứ nhất, khoảng cách xịt ký tưởng vào cổ tay là khoảng một gang tay, không quá gần và cũng không quá xa
 • Sau khi xịt, không nên chà xát mạnh hai cổ tay vào với nhau mà để nó tự khô tự nhiên
 • Để hương thơm tự thay đổi và chuyển biến theo từng lớp hương, không tác dụng các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ.Như thế sẽ gây phá hỏng mùi hương đặc trưng của từng tầng hương trong lọ nước hoa
 • Đừng sử dụng nhiều loại nước hoa cùng một lúc trong một vị trí cho đến khi hương thơm hoàn toàn biến mất và chắc chắn rằng chúng không còn mùi hương nữa mới nên sử dụng loại khác

Cách thử nước hoa

Trên Mu Bàn Tay Hoặc Vùng Dưới Cánh Tay

Ngoài sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đó là khu vực quanh cổ tay thì còn hai vị trí nữa có thể phản ánh được mùi hương tốt khi bạn muốn kiểm tra mùi hương nước hoa đó là mu bàn tay và cánh tay dưới. Tuy đây không phải hoàn toàn là hai vị trí không quá phổ biến trong việc thử nghiệm nước hoa nhưng về thực tế trải nghiệm thì ở hai khu vực này hương thơm nước hoa được phản ánh tốt hơn và thuận tiện hơn trong việc ngửi và thử nghiệm sản phẩm.

Một Số Kinh Nghiệm Thử Nước Hoa

Trên thị trường nhằm đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng nên thị trường nước hoa ngày càng nhộn nhịp hơn được biểu hiện ở việc sản phẩm ngày một đa dạng, đẹp mắt và chất lượng hơn từng ngày. Chính vì điều đó, bên cạnh những mặt lợi mà nó đem lại thì cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng về vấn đề chọn lựa nước hoa. Dưới đây, mình xin được mách bạn một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa ra được một lọ nước hoa phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của cá nhân mình.

Cách thử nước hoa

Nồng độ cồn của lọ nước hoa

Một điểm mà cực kì quan trọng và là điểm mà nhiều người mắc phải đó là việc khi ngửi nước hoa đó là để cồn bay hơi. Lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là chúng ta chỉ nên ngửi nước hoa khi vết xịt trên tờ giấy thử nước hoa được khô hết rồi sau đó chúng ta hãy nhẹ nhàng để hít nó vào để trải nghiệm. Bởi vì khi chúng ta ngửi mùi hương của nước hoa khi vừa mới xịt ra làn da hay giấy thử thì sẽ dẫn đến độ bão hòa nhanh chóng của cồn tạo ra một mùi hương nồng nặc gây bít mũi và không cảm nhận được hương thơm rõ rệt.

Môi trường tiếp xúc khi tiến hành thử nước hoa

Cần phải thử và ngửi nước hoa trong một mùi trương thật sự không bị lẫn với các mùi hương khác nhưng thực tế thì tại các cửa hàng thi hầu như trong bất kì không gian nào cũng có hương thơm từ nhiều loại nước hoa khác nhau. Chính vì thế mà lời khuyên tốt nhất mình muốn dành cho bạn đó là hãy giữ lại những tờ giấy thử nước hoa để có thể trải nghiệm nước hoa một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, còn có một số tip khác giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thử mùi hương nước hoa được chuẩn xác nhất, điển hình như:

 • Hãy thử ngửi mùi hương tỏa ra từ cơ thể, làn da hoặc từ những bộ quần áo bạn đang mặc trên người.
 • Tiếp theo, bạn hãy dừng lại ngay khi ngửi tối đa là ba mùi hương khác nhau, để mũi nghỉ ngơi trong vòng vài phút và sau đó tiếp tục thử nghiệm ba mùi tiếp theo
 • Một lưu ý nhỏ là nên đảm bảo việc bạn thử nước hoa có nồng độ mùi hương không quá mạnh vì nó có thể gây lấn át và làm ảnh hưởng trực tiếp lên mùi hương mà lọ nước hoa bạn đang tiến hành thử
 • Không nên thử nước hoa trong hoàn cảnh ngay sau khi bạn ăn các loại thức ăn có mùi hương nồng hoặc có quá nhiều gia vị
 • Cuối cùng, không a bắt buộc bạn phải mua ngay lọ nước hoa đó vào ngày mà bạn thử sản phẩm mà bạn có thể kiểm tra, trải nghiệm thật kỹ để xem xét xem mùi hương của nó có thật sự phù hợp với mình hay không rồi hãy đưa ra quyết định

Hy vọng những thông tin mình chia sẻ trên đây sẽ cho bạn có thêm được những phương pháp bổ ích nhất trong việc thử và trải nghiệm nước hoa. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được mùi hương ưng ý nhất.