Yves Saint Laurent là hãng nước hoa của Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Yves Saint Laurent được phân loại vào nhóm chính là Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của công ty L’Oreal.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.Quốc gia: Pháp

Lĩnh vực kinh doanh chính: Thời trang

Công ty mẹ: L'Oreal

Yves Saint Laurent (viết tắt YSL) là thương hiệu thời trang nổi tiếng ở quốc gia Pháp được thành lập bởi Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent.

Laurent khởi đầu sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang khi ông chỉ mới 17 tuổi. Thời điểm này, ông làm trợ lý cho Christian Dior. Bốn năm kể từ ngày Dior qua đời, Laurent trở thành người lãnh đạo của công ty Dior lúc ông 21 tuổi. Sau đó, chiến trang giành độc lập tại Algerian lại bùng nổ, Laurent phải gia nhập vào quân đội năm 1960 và cũng mất vị trí hiện tại ở Dior. Trách nhiệm quân sự đi song song cùng nỗi tuyệt vọng khi bị mất chiếc ghế nhà thiết kế ở Dior khiến ông phải nằm viện trong một khoảng thời gian. Sau khi hồi phục, Laurent thành lập công ty thời trang cho riêng mình và trở thành một trong những nhà thiết kế thời trang có sức ảnh hưởng nhất trong những năm 1960 và 1970.

Laurent đã khẳng định tên tuổi của bản thân qua những mẫu thiết kế trang phục tinh xảo dành cho phái nữ và ông là người đầu tiên tạo ra loại trang phục Tuxedo cho phụ nữ. Ông cũng là nhà thiết kế đầu tiên thực hiện việc mở rộng hơn từ trang phục sang trọng sang những trang phục may sẵn, ông đã đem lại một không khí đổi mới khi thiết kế ra những bộ trang phục may sẵn nhưng vô cùng thanh lịch cho thị trường bình dân. Bên cạnh đó, ông cũng thiết kế những trang phục cao cấp dành riêng những doanh nhân danh tiếng. Những sản phẩm may sẵn của Laurent được bày bán trong cửa hàng Rive Gauche và sau này ông dùng tên của cửa hàng Rive Gauche để đặt tên cho một dòng nước hoa.

Yves Saint Laurent hoạt động dưới vị trí nhà thiết kế chính trong những bộ sưu tập cho đến cuối những năm 1980. Đến khi ông nghỉ hưu, các nhà thiết kế như Alber Elbaz, Tom Ford và Stefano Pilati phải chịu trách nhiệm chính để tạo ra những bộ sưu tập cho thương hiệu YSL. Yves Saint Laurent đã qua đời vào năm 2008.

Mỹ phẩm và nước hoa luôn là những sản phẩm không bao giờ thiếu trong bộ sưu tập của hãng Laurent. Dòng nước hoa đầu tiên của hãng Laurent mang tên Y (1964) dành riêng cho phái nữ. Ngoài ra, còn có nhiều dòng nước hoa khác như Rive Gauche (1970), Opium (1977), men's scent Kourous (1981), and Paris (1983) đều dần dần trở thành những dòng nước hoa kinh điển trên toàn thế giới và cho đến thời điểm hiện nay vẫn là những sản phẩm bán chạy nhất. Công ty tiếp tục chinh phục khách hàng qua nhiều dòng nước hoa mới như Baby Doll (2000), Elle (2007) and La Nuit de l'Homme (2009). Bên cạnh đó, YSL còn chế tạo ra một số dòng nước hoa cùng sự hợp tác của tập đoàn L'Oreal.

Nước hoa Yves Saint Laurent có tổng cộng khoảng 173 chai. Trong đó, Yves Saint Laurent có 49 chai nước hoa dành cho nam, 108 chai nước hoa dành cho nữ, 16 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam và nữ). Dòng nước hoa được tung ra sớm nhất vào năm 1964 và thời điểm gần nhất là vào năm 2017. Nước hoa Yves Saint Laurent được hợp tác và sáng chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Alberto Morillas, Dominique Ropion, Olivier Cresp, Olivier Polge, Jacques Cavallier, Carlos Benaim, Annick Menardo, Anne Flipo, Nathalie Lorson, Jean-Claude Ellena... Yves Saint Laurent luôn chễm chệ vị trí của mình trong TOP 10 hãng nước hoa nổi tiếng nhất thế giới.

Yves Saint Laurent là hãng nước hoa của Pháp. Ngành nghề kinh doanh của Yves Saint Laurent được phân loại vào nhóm chính là Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của công ty L'Oreal.