Hiển thị tất cả 20 kết quả

Tom Ford là hãng nước hoa của nước Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Tom Ford được phân loại thuộc nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của công ty Estee Lauder.Quốc gia: Mỹ

Lĩnh vực kinh doanh chính: Fashion

Công ty mẹ: Estee Lauder

Thomas Carlyle Ford (được biết đến với tên gọi Tom Ford) vừa là nhà thiết kế thời trang vừa là đạo diễn phim nổi tiếng người Mỹ. Ban đầu, ông theo học ngành kiến trúc sư tại trường Parsons School of Design. Ông làm việc ở nước ngoài khoảng 1 năm theo chương trình thực tập của hãng thời trang Chloé để phát triển ý tưởng của mình về ngành thời trang.

Ford không đi theo con đường kiến trúc sư mà đã được đào tạo, thay vào đó ông đi theo đam mê về lĩnh vực thời trang. Đầu tiên, ông làm việc cùng với nhà thiết kế người Mỹ Cathy Hardwick. Sau đó, ông hợp tác cùng Perry Ellis và luôn tin rằng thị trường Châu Âu sẽ có những cơ hội phát triển tốt dành cho mình. Trong thời gian này, hãng thời trang danh tiếng Gucci tại nước Ý đang phải vật lộn với tình trạng kinh doanh khó khăn. Cùng thời điểm này, Ford lại giữ vị trí trong bộ sưu tập thời trang dành cho nữ năm 1990 của Gucci.

Ford gặt hái khá nhiều thành công đáng kể tại Gucci, ông từng giữ các vị trí quan trọng trước khi trở thành một Giám đốc sáng tạo vào năm 1992. Gucci gần như phá sản và nỗ lực của Ford góp phần then chốt giúp Gucci vực dậy một cách đáng kinh ngạc. Khi ông rời khỏi Gucci vào năm 2004, mức giá của công ty tăng gấp đôi. Trong thời gian Ford làm ở Gucci, công ty đã giành được hợp đồng hợp tác cùng với Yves Saint Laurent. Ford còn tạo ra nhiều cuộc chiến dịch quảng cáo gây ra nhiều tranh cãi nhưng mang màu sắc ấn tượng và thành công cho dòng nước hoa Opium và M7 của YSL. Đây là bước khởi đầu cho sự nghiệp đầy tỏa sáng của Ford.

Tom Ford quay trở lại Mỹ  và thành lập thương hiệu riêng của bản thân vào năm 2005. Công ty của ông hoạt động trong ngành thời trang, phụ kiện và kính mắt. Cùng năm 2005, Ford thiết lập mối quan hệ hợp tác cùng Estee Lauder để phát triển nhiều dự án về ngành nước hoa và mỹ phẩm. Dòng nước hoa đầu tiên được tung ra vào năm 2006 mang tên Orchid và ngay lập tức gặt hái được kha khá thành công. Sau đó, ông tiếp tục tung bộ sưu tập nước hoa Tom Ford Private Blend với nhiều dòng dành riêng cho nam và nữ khác nhau. Trong bộ sưu tập đó, dòng nước hoa đầu tiên mang tên Purple Patchouli được ra mắt thị trường vào năm 2007. Bộ sưu tập này đem lại cho ông nhiều thành công vang dội hơn cả mong đợi.

Sự nghiệp của ông có sự chuyển biến mới khi ông trở thành đạo diễn cho bộ phim đầu tay “A Single Man” vào năm 2009. Bộ phim ấy nhận được nhiều ý kiến tích cực từ những nhà phê bình và đồng thời cũng giành được một số giải thưởng đề cử cho hạng mục đạo diễn và diễn viên.

Những dòng nước hoa đầu tiên xuất hiện năm 2006 và những dòng nước hoa mới nhất được ra mắt thị trường từ năm 2015. Tom Ford hợp tác cùng các chuyên gia nước hoa Givaudan, David Apel, Sonia Constant, Harry Fremont, Yves Cassar, Yann Vasnier, Shyamala Maisondieu, Calice Becker, Antoine Maisondieu, Rodrigo Flores-Roux, Clement Gavarry, Olivier Gillotin, Tom Ford và Firmenich.

Nước hoa Tom Ford có tổng cộng 67 chai trên trang web của chúng tôi. Trong đó, Tom Ford có 7 chai nước hoa dành cho nam, 19 chai nước hoa dành cho nữ, 41 chai nước hoa unisex (dành cho cả nam và nữ). Dòng nước hoa được xuất hiện sớm nhất vào năm 2006 và gần đây nhất là năm 2017. Nước hoa Tom Ford được hợp tác và bào chế bởi những nhà pha chế nổi tiếng như Harry Fremont, Antoine Maisondieu, Calice Becker, Olivier Creed, Rodrigo Flores-Roux, Nathalie Gracia-Cetto, Sonia Constant, Givaudan, Yann Vasnier, Clement Gavarry... Tom Ford nằm trong TOP 50 hãng nước hoa nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tom Ford là hãng nước hoa của nước Mỹ. Ngành nghề kinh doanh của Tom Ford được phân loại thuộc nhóm Thời trang. Hãng nước hoa này là thương hiệu con của công ty Estee Lauder.