Hương Gỗ

Đặc trưng của nhóm hương gỗ là mùi gỗ đàn hương và rêu kết hợp hài hòa tạo nên tổng thể mạnh mẽ, quyến rũ và lôi cuốn bậc nhất trong thế giới nước hoa, làm toát lên sự sang trọng, tinh tế. Những thành phần nổi bật khác góp mặt bao gồm cây sồi, họ cam quýt, cây hoắc hương, hương vỏ cam, mùi đất,…

Hương nước hoa nhóm hương gỗ nồng nàn và ấm áp được nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới tin dùng như Sandra Bullock, Rachel McAdams,… Nghe tới tên nhóm hương gỗ, nhiều người sẽ liên tưởng các nốt hương na ná chypre. Chúng mang nhiều đặc tính trùng hợp của nhóm hương chypre nhưng tuyệt nhiên không có âm hưởng của hoa cỏ.

Ngoài nốt gỗ đàn hương chủ đạo, nhiều chuyên gia sử dụng gỗ tuyết tùng, gỗ trầm hương, gỗ guaiac, cũng như hoắc hương và cỏ hương bài để biến tấu ra các mùi hương độc đáo. Thậm chí họ còn pha trộn hương gia vị, thảo mộc hoặc trái cây để tạo ra chai nước hoa thơm tự nhiên, lâu bền nhất.

Đa phần các dòng nước hoa nhóm hương gỗ đều rất nam tính nhưng vẫn có vài dòng sản phẩm nước hoa dành cho nữ giới mang tông hương này. Một số chai nước hoa hương gỗ bạn có thể tham khảo như Chanel CoCo Noir Extrait và Dior Dolce Vita, Bvlgari Aqva Amara EDT, Chanel Bleu De Chanel EDT,  Gucci By Gucci Pour Homme EDT,… dành cho nam giới. Và Bvlgari Omnia Amethyste EDT, Dior Joy Eau De Parfum,… sáng tạo riêng cho phái đẹp.

Đây chính xác là nhóm hương dành cho những người đã thực sự trưởng thành, chín chắn, tinh tế, có chút gì đó bí ẩn mà lại không kén người dùng. Sử dụng thích hợp nhất vào thời điểm những ngày mùa thu đông giá lạnh và vào buổi tối. Nếu bạn muốn có một cuộc sống gần gũi thiên nhiên và hít thở khí trời trong lành, mùi hương của lá cây, vỏ cây hoang sơ thì chắc chắn không nên bỏ qua hương nước hoa này.

Nhóm nước hoa hương gỗ cũng được chia nhỏ thành các dòng là: