Hương Síp

Trong tiếng Pháp, đảo Síp là Chypre nằm ở Địa Trung Hải. Nhóm hương Síp được đặt tên theo một quốc đảo mà nơi đó nữ thần tình yêu Aphrodite sinh ra và lớn lên. Nhóm hương này có lịch sử lâu đời, từ thời Hy Lạp cổ đại hay được biết đến trong các ghi chép là ra đời vào thế kỷ 18.

Sở dĩ có tên là nhóm hương Síp vì các thành phần nổi bật thường có mặt trong nước hoa đều phát triển và sinh sôi trên chính hòn đảo này. Có thể kể tới như nốt hương gỗ và rêu, cam bergamot, rêu sồi, hoắc hương và hương labdanum. Các hương hoa nồng nàn như hoa hồng, hoa linh lan hoặc hoa nhài cũng là những nguyên liệu truyền thống chuyên dùng để kết hợp với các loại nước hoa nhóm hương này. Mùi hương Síp có đặc trưng là rất khô ráo và ấm áp đồng thời thổi làn gió tươi mát và quyến rũ.

Đặc biệt nước hoa nhóm hương Síp cực kỳ phù hợp để sử dụng khi đi làm và có ưu điểm là giữ mùi rất lâu. Được ứng dụng trong cả dòng nước hoa cho nam giớinước hoa cho nữ giới, yêu thích vào mùa xuân – hạ. Các yếu tố hoa cỏ, trái cây và gỗ đôi khi được dùng để củng cố và làm tôn lên mùi hương của các loại nước hoa Síp. Do đó, nhóm hương này có mối quan hệ gắn kết với các nhóm hương khác.

Các sản phẩm nước hoa tiêu biểu thuộc nhóm hương Síp gồm có: Chanel Chance Eau De Parfum, Dior Miss EDP, Lancome Idole L’intense EDP Intense, Creed Aventus EDP, Yves Saint Laurent Mon Paris Eau De Parufum. Ngoài ra, nhóm hương còn chia ra hai nhánh nhỏ: