Fragrance Là Gì? Công Dụng Của Fragrance Trong Nước Hoa?

Fragrance Là Gì

Nếu bạn là một tín đồ đam mê các dòng nước hoa cao cấp thì bên cạnh hương thơm thì bảng thành phần cũng là những yếu tố góp phần lên thành công của một lọ nước hoa. Để đảm bảo được sức khỏe cũng như khả năng nước hoa khi xịt lên người thì bạn không thể không quan tâm đến các thành phần có trong đó. Bài viết hôm nay Tprofumo xin được chia sẻ những thông tin quan trọng nhất về thành phần Fragrance trong nước hoa.

Thành Phần Fragrance Trong Nước Hoa Là Gì?

Fragrance là một trong số những thành phần xuất hiện khá nhiều trong các loại mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa. Đây là một loại hương liệu khá phổ biến được tạo ra từ sự kết hợp giữa các hợp chất tổng hợp với nhau. Về tác dụng của nó đối với các lọ nước hoa đó là nó giúp tạo ra và giữ được độ lưu hương của chai nước hoa lâu hơn trong các sản phẩm. Thậm chí nó còn giúp ngăn chặn việc hương thơm của lọ nước hoa bị biến đổi dần theo thời gian.

Thành Phần Fragrance Trong Nước Hoa Là Gì?

Xem thêm:

Các Thành Phần Tạo Ra Fragrance Trong Nước Hoa

Trong thị trường nước hoa nói riêng thì các thành phần cấu tạo nên Fragrance bao gồm có các loại dưới đây:

  • Fragrance tự nhiên: Đây là một trong số những thành phần để tạo nên Fragrance.Có nguồn gốc từ các loại dầu mỏ hay các nguyên liệu được tổng hợp từ thiên nhiên khác. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà họ có thể sử dụng Fragrance trong việc pha chế và sản xuất ra các mùi hương riêng biệt, mang nét đặc trưng cho từng thương hiệu của họ.
  • Fragrance Parfum: Đây là thành phần giúp tạo ra Fragrance nhờ vào hỗn hợp các các hoạt chất hóa học khác nhau. Fragrance dạng này thường được ứng dụng nhiều trong pha chế các loại nước hoa, các loại mỹ phẩm chăm sóc da, thuốc nhuộm,…

Các Thành Phần Tạo Ra Fragrance Trong Nước Hoa

Công Dụng Của Thành Phần Fragrance Trong Nước Hoa Là Gì?

Như đã nói từ trước, Fragrance trong nước hoa là một thành phần quan trọng trong việc giúp tạo ra mùi hương và những nốt hương mang tính đặc trưng cho sản phẩm. Đây là một thành phần khá phổ biến và thông dụng trong thị trường nước hoa, dưới đây mình xin được điểm qua một số công dụng của Fragrance trong điều chế nước hoa, cụ thể là:

  • Là yếu tố tác động góp phần trong việc cấu tạo nên mùi hương của sản phẩm. Là chất xúc tác giúp cho các thành phần ẩn chứa trong mỗi chai nước hoa được dễ dàng kết hợp và hòa quyện với nhau hơn.
  • Đem lại tác dụng trong việc giúp lấn át đi các mùi hương khó chịu, giúp cho người dùng cảm thấy dễ chịu hơn
  • Khi sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần có chiết xuất từ tự nhiên và Fragrance sẽ đem lại rất nhiều lợi ích và công dụng cho làn da của bạn
  • Fragrance giúp cho sản phẩm có mùi hương đặc biệt mang lại cảm giác sang trọng và đẳng cấp, thu hút hơn

Một lưu ý nhỏ đó là khi tra bảng thành phần của một số loại nước hoa, bạn rất có thể hay gặp một số thuật ngữ về Fragrance nhưng ở một cụm từ khác, tuy nhiên nó chỉ được ứng dụng để làm thành phần cho một số sản phẩm nhất định

Công Dụng Của Thành Phần Fragrance Trong Nước Hoa

Tham khảo:

Giới Thiệu Một Số Loại Fragrance Trong Nước Hoa

Fragrance Oil

Đây là một thành phần không thể thiếu trong các loại dầu dưỡng và dầu thơm. Điểm đặc biệt của các sản phẩm này đó là được sản xuất từ các loại hóa chất nhân tạo và tạo ra được các mùi hương gần giống như tinh dầu. Fragrance oil thường được dùng bằng cách pha chế và hòa trộn hỗn hợp với các loại tinh dầu từ cam, chanh, quế, sả,.. Do đó nó tạo ra được những hương thơm vô cùng đặc biệt cho các lọ nước hoa.

Fragrance Wheel

Đây được xem là một vòng tròn hỗn hợp mùi hương được đại diện cho sơ đồ của các loại hương thơm có trong một lọ nước hoa. Trong thế giới nước hoa, thuật ngữ này thường được sử dụng trong phân loại và nhận biết được sự tương quan, hỗ trợ lẫn nhau giữa các mùi hương với nhau. Chính vì thế mà thông qua từ ngữ này sẽ giúp cho các nhà sản xuất, pha chế tạo ra được những mùi hương mới lạ,độc đáo, riêng biệt và mang nét đặc trưng cho các lọ nước hoa của thương hiệu đó.

Fragrance Free

Đây là một thuật ngữ khá thông dụng được dành riêng cho các sản phẩm Fragrance không có chứa các loại hóa chất, không mùi vị,…Với những sản phẩm hoặc các lọ nước hoa có các thành phần Fragrance Free thì đó là những sản phẩm an toàn, không chứa các loại hóa chất hay các nguồn nguyên nhiên liệu nào có tác dụng tạo ra màu hau mùi vị. Tuy nhiên, có một lưu ý đó là khi sử dụng lọ nước hoa có chứa các loại Fragrance Free rất có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao nó vẫn có một mùi hương thoang thoảng thì nguyên nhân ở đây là nằm ở bản chất của thành phần Fragrance đó giúp tạo ra mùi hương, hương thơm đặc trưng cho sản phẩm

Fragrance Mist

Fragrance Mist hay còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác đó là Body mist. Đây là một loại nước hoa quá quen thuộc trên thị trường. Điểm đặc biệt của lọ nước hoa này đó là được chiết xuất từ 1,5-3% hàm lượng tinh dầu thơm có trong mỗi sản phẩm. Chính vì nồng độ của nó khá thấp và có độ cô đặc thấp nhất so với các loại như Eau De Parfum. Một điều mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng các loại Fragrance mist đó à ngay sau khi xịt trực tiếp trên da thi mùi hương nước hoa có thể sẽ bị bay mùi trong một thời gian rất ngắn và cần phải ở một cự ly gần thì chúng ta mới có thể ngửi và cảm nhận được.

Hy vọng qua bài viết mà mình chia sẻ trên đây, bạn sẽ được hiểu hơn về thành phần Fragrance có chứa trong mỗi lọ nước hoa. Chúc bạn sẽ có những chọn lựa tốt nhất trong việc chọn lựa các loại nước hoa hay các sản phẩm khác mà có Fragrance.

Tin liên quan:

Nước Hoa Xách Tay Là Gì? Có Đảm Bảo Chất Lượng Không?

Nước Hoa Unisex Là Gì? Tìm Hiểu Về Nước Hoa Unisex

Nước Hoa Chiết Là Gì? Có Nên Mua Nước Hoa Chiết?

Cập nhật lần cuối lúc 03:24 ngày 27 Tháng Bảy, 2022