các tầng hương trong nước hoa

Nhắc đến nước hoa, người ta thường hay nghĩ đến hương thơm và sự quyến rũ đầy mê hoặc của nó. Nước hoa không những là công cụ làm đẹp mà còn là vũ khí bí mật giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng hơn trong mọi hoàn cảnh. Và yếu tố giúp quyết định đến sự đặc biệt của từng loại nước hoa riêng biệt được đến từ các tầng hương của sản phẩm. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của các tầng hương trong nước hoa, hãy theo dõi thông tin mà mình chia sẻ Tprofumo bài viết dưới đây nhé!

Các Tầng Hương Cấu Tạo Nên Một Lọ Nước Hoa

Một lọ nước hoa được tạo ra từ mấy tầng hương chính? Đây chắc chắn sẽ là một câu hỏi khá phổ biến và được thắc mắc nhiều nhất đối với những bạn vừa mới tiếp cận và tìm hiểu về các loại nước hoa trên thị trường. Thông thường, các loại nước hoa hiện nay đều được cấu tạo gồm ba tầng hương chính mang những đặc điểm, hương thơm và độ tỏa hương khác nhau trong một tổng thể xác định. Tuy nhiên, ba tầng hương này cùng tồn tại trong cùng một lọ nước hoa nhưng hương thơm của chúng được hòa quyện, kết hợp, bổ sung hỗ trợ lẫn nhau và chuyển biến một cách tinh tế. Chính vì thế để có được sự đồng nhất này đòi hỏi người sản xuất và đôi bàn tay của người pha chế ra lọ nước hoa phải có cả một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm qua rất nhiều giai đoạn khác nhau để tạo ra được các lọ nước hoa tinh túy và đặc biệt nhất.

các tầng hương trong nước hoa

Đối với nước hoa thì chính những tầng hương này là nhân tố quyết định đến hương thơm và độ bám mùi của sản phẩm. Nếu trong trường hợp chỉ cần bạn thay đổi một hoặc nhiều yếu tố có tác động đến tầng hương của nó thì đã mang đến kết quả tạo thành được một lọ nước hoa mới mang một mùi hương hoàn toàn khác lạ. Đây chính là một trong những điểm đặc biệt trong việc pha chế ra các tầng hương của lọ nước hoa. Nhưng chưa dừng lại ở đó, việc tạo ra tầng hương của lọ nước hoa nó còn bị phụ thuộc nhiều vào sự cân bằng giữa tổng thể của các nốt hương khác nhau, sự chuyển biến mượt mà, sự hòa trộn, kết hợp phù hợp mới có thể tạo ra được các tầng hương ấn tượng. Do đó, nếu thiếu đi một trong các yếu tố trên thì các tầng hương đó sẽ không đem đến được mùi hương hấp dẫn và hoàn hảo nhất.

Top Notes – Tầng Hương Đầu Nước Hoa

Top Notes là thuật ngữ thường dùng để chỉ về tầng hương đầu của lọ nước hoa. Đây là lớp hương đầu tiên mà chúng ta sẽ ngửi thấy được ngay sau khi mở nắp chai nước hoa và xịt lên làn da. Thông thường, hương đầu của chai nước hoa sẽ bị bay đi nhanh chóng và chỉ tổn tạo trong khoảng từ 10-25 phút bởi vì ở lớp hương này, các phân tử cấu tạo nên mùi hương của chai nước hoa khá là nhỏ và ít nên không thể có bám mùi và có độ lưu hương lâu trong không khí được. Đặc trưng của lớp hương này đó là tạo ra được những nốt hương mang cảm giác kích thích và được xem là mùi hương khai vị để làm lớp nền cho các tầng hương sau đó được thể hiện rõ ràng hơn.

các tầng hương trong nước hoa

Đặc điểm của lớp hương đầu thường sẽ mang đến cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng, không quá nồng gắt nhưng vẫn tạo được ấn tượng đặc biệt cho người sử dụng. Chính vì thế, mà các nốt hương ẩn chứa trong lớp hương đầu thường được tạo ra từ các loại tinh dầu của quả cam, quýt, chanh, hoa hồng,…

Xem thêm:

Heart Notes- Tầng Hương Giữa Nước Hoa

Đây là lớp hương được xem là linh hồn của lọ nước hoa. Mọi tinh túy và điểm khác biệt của lọ nước hoa này dùng để phân biệt với lọ nước hoa khác đều nằm ở lớp hương này. Heart Notes chiếm khoảng 60-70% trong tổng thể mùi hương của chai nước hoa. Lớp hương giữa này chính là nét đặc trưng, là lớp hương quyết định đến sự thành công của lọ nước hoa. Nếu lớp hương có hương thơm đặc biệt sẽ tạo nên được ấn tượng cao đối với người dùng. Tầng hương này sẽ dần xuất hiện ngay sau khi tầng hương đầu bay đi dần và có độ lưu hương trên da lâu nhất sao với hai tầng hương còn lại, trung bình khoảng 6-7 tiếng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng loại nước hoa, nồng độ, cách thức sử dụng và môi trường xung quanh bạn.

các tầng hương trong nước hoa

Vì đây là tầng hương tạo nên linh hồn và nét đặc trưng riêng của lọ nước hoa nên tầng hương này thường sẽ là sự kết hợp giữa các nốt hương của hương hoa cỏ, trái cây cũng có thể hương ấm nồng khi có sự góp mặt của hương gỗ, hoa oải hương, quế và hương vani. Tổng thể mùi hương tạo nên hương thơm của sự nhẹ nhàng, sâu lắng, tùy theo sự kết hợp mà sẽ tạo ra được những dấu ấn khó quên trong lòng người tiêu dùng.

Base Notes- Tầng Hương Cuối Nước Hoa

Đây là tầng hương có đô lưu hương và giữ mùi hương lâu nhất trong tất cả các tầng hương và cũng chính là mùi hương đặc trưng riêng của bạn. Tầng hương này dần xuất hiện khi lớp hương giữa dần bay hơi đi. Tuy nhiên, tầng hương này sẽ chỉ tỏa hương trong một cự ly gần, chỉ có những người đối diện và xung quanh bạn mới có thể và ngửi và cảm nhận được hương thơm này. Đặc trưng của lớp hương này đó là sẽ tạo ra được sự ấn tượng lâu dài về mùi hương cho lọ nước hoa. Thông thường các nốt hương cấu tạo nên tầng hương cuối này sẽ có sự góp mặt đến từ gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương,…

các tầng hương trong nước hoa

Tham khảo thêm:

Tìm Hiểu Nước Hoa Linear Là Gì?

Nước hoa Liner được dùng để chỉ những lọ nước hoa chỉ có một tầng hương duy nhất. Thông thường, các lọ nước hoa khác phổ biến trên thị trường sẽ có sự kết hợp giữa ba tầng hương với nhau. Đây chính sẽ sự khác biệt tạo nên điểm đặc trưng của các dòng nước hoa Linear.

các tầng hương trong nước hoa

Các loại nước hoa linear sẽ có mùi hương tương tự nhau khi tiếp xúc trên làn da. Tuy nhiên tùy thuộc vào cách thức xịt và sự tiếp xúc khác nhau mà sẽ tạo nên những hương thơm khác nhau trên cơ thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về các tầng hương của một lọ nước hoa phổ biến trên thị trường. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ cho bạn có cái nhìn tổng thể hơn. Chúc bạn sẽ tìm được một lọ nước hoa thật sự ưng ý rinh vào trong bộ sưu tập nhỏ của mình.